HOTLINE : 0988 5988 00
Tạ Quang Bửu, Phường 1, Quận 5, Tp.hcm
0988 5988 00

Các chú ý dành cho các mẹ khi trẻ viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ đang ngày một phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong suốt quá trình trị bệnh, các mẹ nên nắm được những chú ý dưới đây để việc trị được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trẻ bị viêm tai nếu không được phát hiện và chữa kịp thời, bệnh có thể dẫn tới biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Phát hiện sớm, chữa trị kịp thời sẽ góp phần đẩy lùi 1 số di chứng của bệnh viêm tai giữa xảy ra.
Diễn biến của viem tai giua
Các biểu hiện đầu tiên của bệnh triệu chứng không rõ rệt, trẻ không sốt, không đau tai, ít khi có ù tai, dịch ở tai không chảy. triệu chứng ta thấy rõ nhất ở trẻ là bị giảm khả năng nghe. Cho nên trẻ không tập trung lúc nghe. Hiện tượng chảy mủ tai khiến cho trẻ bị ù tai xuất hiện khi đã bị chuyển sang giai đoạn mạn tính.
Ở giai đoạn tiếp, trẻ thường sốt cao, quấy khóc nhiều, không bú, biếng ăn, nôn mửa hay đi ngoài…, người trưởng thành cần đưa trẻ đi khám và chữa. Nếu như được phát hiện sớm, những bác sĩ sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu thì trẻ bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần và không để lại di chứng.
Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
>>>>>>>>> Những nguyên nhân và cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ

Phương pháp chữa viêm tai giữa cho trẻ

Những mẹ có thể đưa trẻ tới những cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được những chuyên gia chữa đối với những trường hợp trẻ bị nặng. Đối với các trẻ bị nhẹ thì những mẹ hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc từ Đông y để chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ như sử dụng lông nhím, mật cá mè, mướp đắng,…
Những bài thuốc Đông thường đem đến hiệu quả tốt, bệnh ít tái phát, Cách làm đơn giản và chi phí cực thấp nên nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều bà mẹ.
Đề phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ
Để có thể phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ, cha mẹ nên Lưu ý phải giữ gìn vệ sinh mũi họng hàng ngày sạch sẽ cho bé. nếu như trẻ nôn trớ, không nên đặt trẻ nằm đầu thấp vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa của trẻ. lúc tắm giặt gội đầu, Lưu ý không nên để nước chảy vào tai gây viêm tai.

Viêm tai là bệnh dễ điều trị nhưng nếu chủ quan, bệnh thường để lại các biến chứng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này. Do đó mà các mẹ nên chú ý phát hiện và có các cách thức chữa đúng khi.

Comments

comments

Phòng khám đa khoa tai mũi họng tốt và uy tín nhất tại TPHCM